Sau mẫu Explorer, Ford Việt Nam tiếp tục công bố đợt triệu hồi gần 200 chiếc EcoSport gặp vấn đề liên quan đến ghế ngồi. Bài viết này thuộc ...

Báo Thế Giới Xe: Ford Việt Nam triệu hồi gần 200 xe EcoSport để sửa lỗi ghế ngồi

Sau mẫu Explorer, Ford Việt Nam tiếp tục công bố đợt triệu hồi gần 200 chiếc EcoSport gặp vấn đề liên quan đến ghế ngồi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Xe, nguồn bài: https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/ford-viet-nam-trieu-hoi-gan-200-xe-ecosport-de-sua-loi-ghe-ngoi-18715.html

Ford EcoSport gặp vấn đề liên quan đến ghế ngồi trước

Theo thông tin Ford báo cáo lên Cục đăng kiểm Việt Nam và đã được cơ quan này phê duyệt. Số lượng xe EcoSport triệu hồi lần này gồm 198 chiếc, do nhà máy Ford đặt ở Hải Dương sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12.9 - 24.9.2018. Tất cả được triệu hồi để kiểm tra và thay thế ghế trước (nếu cần thiết), đồng thời khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất ghế trước, máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser. Mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và chi tiết cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật. Vấn đề này có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi.

Đợt triệu hồi xe EcoSport lần này bắt đầu từ ngày 13.5.2019, thời gian sửa chữa mất khoảng 3 giờ/xe

Đợt triệu hồi xe EcoSport lần này bắt đầu được Ford Việt Nam triển khai từ ngày 13.5.2019 đến ngày 13.5.2022. Các xe EcoSport thuộc diện ảnh hưởng sẽ được đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam kiểm tra, thay thế ghế trước (nếu cần thiết) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 3 giờ, toàn bộ chi phí do Ford Việt Nam chịu.

Nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ (B-SUV), EcoSport là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại thị trường Việt Nam. Xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường xe Việt từ năm 2014, đến nay EcoSport đã trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tiến. Hiện tại, mẫu xe này đang được bán với giá từ 545 - 689 triệu đồng tùy phiên bản.

Bá Hùng
Ảnh: Trần Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • EXPLORER, Ford Việt Nam, Ford, Ford EcoSport, Nhà máy Ford, SUV, Sửa lỗi, Triệu hồi, Ghế trước, Khử được, Máy hàn, Bá Hùng, Ghế ngồi, Bán chạy, Mối hàn

0 nhận xét: