Chiếc xe Type 64 sản xuất năm 1939, được đánh giá là chiếc xe mang ý nghĩa lịch sử quan trọng, và nếu không có nó thì cũng không có nhãn hiệ...

Báo Kiến Thức: Type 64 1939 - chiếc xe có ý nghĩa lịch sử của Porsche

Chiếc xe Type 64 sản xuất năm 1939, được đánh giá là chiếc xe mang ý nghĩa lịch sử quan trọng, và nếu không có nó thì cũng không có nhãn hiệu đình đám mang tên Porsche ngày nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/type-64-1939-chiec-xe-co-y-nghia-lich-su-cua-porsche-1223519.html

Trên thế giới có tồn tại những chiếc xe đặc biệt và rồi cũng có tồn tại cho đến ngày nay, đó là mẫu xe Porsche Type 64 1939. Đây được xem là chiếc xe cổ nhất được mang tên của công ty và là phương tiện cá nhân của cả Ferdinand và Ferry Porsche.

Đây là chiếc xe có ý nghĩa lịch sử nhất trong số tất cả xe mà mà hãng ôtô Porsche từng chế tạo, và bây giờ, nó đang trên đường đến buổi bán đấu giá RM Sotheby's Monterey, diễn ra vào ngày 15/8/2019 tới đây.

Ferdinand Porsche đã mong muốn chế tạo một phiên bản nhanh hơn, nhẹ hơn của KdF-Wagen, phiên bản ban đầu của Volkswagen Beetle. Cuộc đua Berlin-Rome mà lẽ ra bắt đầu trong tháng 9 năm 1939 nhưng không bao giờ thành hiện thực là nguyên nhân đằng sau sự tồn tại của Type 64.

Tập đoàn Volkswagen đã ủy quyền ba phiên bản đua cự li dài đặc biệt của KdF-Wagen tới cùng một đội ngũ thiết kế mà sau này sẽ tạo nên siêu phẩm Porsche 356. Ba chiếc xe đã được chế tạo ở Reutter Works bên kia đường từ Zuffenhausen.

Mẫu Type 64 có thể sử dụng cùng hệ truyền động và hệ thống treo từ nguyên mẫu Volkswagen Type 1 nhưng nó rất khác biệt trong nhiều bộ phận khác, ví dụ khung gầm và thân vỏ hợp kim đóng đinh sử dụng công nghệ máy bay Thế Chiến II và động cơ làm mát bằng khí đã được độ để sản sinh 32 mã lực.

Khi chiếc đầu tiên trong tổng số ba chiếc được hoàn thành, chiến tranh đã chính thức nổ ra và nó đã trở thành tài sản của German Labor Front. Tuy nhiên, Ferry Porsche trẻ tuổi đã không từ bỏ và ông ấy đã tiếp tục hoàn thiện hai chiếc xe còn lại, sử dụng chúng là xe thử nghiệm đối với Porsche, biến Type 64 trở thành mắt xích liên kết với Beetle và 356.

Chiếc Type 64 thứ ba đã được tạo ra từ khung gầm của chiếc xe đầu tiên sau khi nó bị hư hỏng trong một tai nạn hồi tháng 6 năm 1940. Nó đã được sử dụng làm một chiếc xe gia đình và được lái bởi cả Ferdinand và Ferry Porsche. Khi công ty di chuyển tới Gmund, Áo từ năm 1944-1948, nó đã được giữ gìn bên cạnh chiếc xe thứ hai nhưng No.3 là chiếc duy nhất sống sót sau cuộc chiến.

Chính ông Ferry Porsche đã gắn hàng chữ nổi “PORSCHE” ở phía trước khi ông ấy đi đăng ký chiếc xe ở Áo. Trong năm 1947, chiếc xe đã được phục chế bởi Battista “Pinin” Farina trẻ tuổi và gần một năm sau đó, chiếc Type 64 đã được trưng bày bên cạnh Porsche 356 hẵng còn mới thời đó.

“Không có Porsche Type 64 huyền thoại thì sẽ không có Porsche 356, 550, hay 911,” Marcus Görig, chuyên gia xe ôtô của RM Sotheby's, nói. “Đây là câu chuyện nguồn gốc của Porsche, chiếc xe đã sinh ra huyền thoại của công ty và nó mang tới cho các nhà sưu tập một cơ hội hiếm có là ngồi vào cái ghế của Ferdinand và Ferry Porsche".

Video: Ngắm chi tiết xe Porsche Type 64 1939 hàng siêu hiếm.

Thảo Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Type 64, Ferry Porsche, Porsche 356, RM Sotheby's, Porsche, Ferdinand Porsche, Xe cổ, Volkswagen Beetle, Beetle, Tập đoàn Volkswagen, Chữ nổi, Thảo Nguyễn, Bên kia đường, Phục chế, Có ý nghĩa

0 nhận xét: