Sáng 10/5, một người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh về chiếc Tesla Model 3 vừa cập bến Việt Nam và hiện đang chờ thông quan ở cảng Sài G...

Báo VnMedia: Xe điện giá rẻ Tesla Model 3 đầu tiên nhập tịch Việt Nam

Sáng 10/5, một người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh về chiếc Tesla Model 3 vừa cập bến Việt Nam và hiện đang chờ thông quan ở cảng Sài Gòn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/oto-xe-may/201905/xe-dien-gia-re-tesla-model-3-dau-tien-nhap-tich-viet-nam-633096/

Theo thông tin được chia sẽ, mẫu xe điện cỡ nhỏ Tesla Model 3 được đưa một công ty nhập khẩu xe tư nhân đưa về nước và hiện đang có mặt tại Tp. Hồ Chí Minh. Nhưng vậy, sau Model S, Model X thì Model 3 là thành viên mới nhất nhà Tesla nhập quốc tịch Việt Nam.

Theo những hình ảnh chụp lại có thể nhận thấy, Tesla Model 3 đầu tiên sở hữu ngoại thất màu đen huyền bí, đi cùng đó là bộ mâm xe có thiết kế mang hơi hướng tương lai. Ngoài ra Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam còn gây ấn tượng người đam mê ô tô bởi xe được trang bị khóa dạng thẻ quẹt hiện đại và khá độc đáo.

Để sử dụng chìa khóa này, người dùng quẹt tấm thẻ này lên trụ B của xe. Ngoài ra, thông qua chiếc thẻ quyền lực này người dùng còn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để mở và khởi động xe.

Model 3 có một màn hình cảm ứng 15-inch đặt bên trong, khác với con số 17-inch trên chiếc S và X. Xe có phần mềm tự lái tiêu chuẩn và mọi tính năng an toàn được kích hoạt tự động. Trần xe là một tấm kính nguyên khối trải từ trước ra tận sau xe. Và giống Model S, chiếc xe cũng có cả cốp trước và sau.

Với phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,6 giây và quãng đường di chuyển được là 354 km sau một lần sạc đầy.

Với phiên bản Long Range, Tesla Model 3 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/g chỉ với 5,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225 km/h cùng quãng đường di chuyển 498 km liên tục.

Với các trạm sạc nhanh của Tesla chiếc xe chỉ mất 20 phút để sạc 50%, 40 phút sạc 80% và 75 phút sẽ đầy pin 100%, tuy nhiên tại Việt Nam chủ xe sẽ phải mất 8 đến 10 giờ để có sạc đầy mẫu xe điện này.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model 3 có mức giá từ 35.000 - 44.000 USD (tương đương 820 triệu - 1,1 tỷ VNĐ), tuy nhiên tại Việt Nam mức giá của xe có thể rơi vào khoảng 2 tỷ đồng.

Linh Lê

Tìm kiếm:✨

  • Tesla Model 3, Model 3, Tesla, Model S, Long Range, Nhập tịch, Cảng Sài Gòn, Tăng tốc, Quãng đường, Sạc, Model X, Xe điện, Linh Lê, Quẹt, Nhập quốc tịch

0 nhận xét: