So găng 2 'ông lớn' của ngành ô tô Hàn Quốc có thể thấy lợi thế đang thuộc về Hyundai với tổng doanh số trong năm 2018 cao gấp đôi s...

Báo VTC: So găng 2 'ông lớn' ô tô Hàn Quốc: Hyundai vượt trội hơn KIA

So găng 2 'ông lớn' của ngành ô tô Hàn Quốc có thể thấy lợi thế đang thuộc về Hyundai với tổng doanh số trong năm 2018 cao gấp đôi so với KIA.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/so-gang-2-ong-lon-o-to-han-quoc-hyundai-vuot-troi-hon-kia-d475259.html

So với các dòng xe Nhật (Toyota, Honda, Suzuki, Isuzu, Mitsubishi) và dòng xe Mỹ (Ford, Chevrolet), thì dòng xe Hàn Quốc (Hyundai, KIA) đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Doanh số của 2 hãng xe Hàn tăng trưởng đều qua mỗi năm và ngày càng được ưa chuộng.

Tại thị trường Việt Nam, doanh số HTC cao gấp đôi KIA.

So găng 2 "ông lớn" của ngành ô tô Hàn Quốc có thể thấy lợi thế đang thuộc về Hyundai (đơn vị lắp ráp, phân phối tại Việt Nam là Hyundai Thành Công - HTC) với tổng doanh số trong năm 2018 cao gấp đôi so với KIA (đơn vị lắp ráp, phân phối tại Việt Nam là Thaco - Trường Hải).

Có thể nói, các dòng xe Hàn Quốc đang chiếm ưu thế ở phân khúc ô tô giá rẻ. Cụ thể, 2 dòng ô tô giá rẻ Hyundai Grand i10 và KIA Morning gần như vượt qua đối thủ đến từ Nhật Bản (Toyota Wigo, Suzuki Celerio). Trong đó, Hyundai Grand i10 có doanh số rất cao lên tới 5.089 chiếc trong 4 tháng đầu năm 2019.

2 dòng ô tô giá rẻ Hyundai Grand i10 và KIA Morning gần như vượt qua đối thủ đến từ Nhật Bản.

Ngoài ra, dòng sedan hạng B - Hyundai Accent cũng đang "bùng nổ" trong năm 2019 và đang có doanh số tương đương với đối thủ là Toyota Vios. Trong 4 tháng, Hyundai Accent có doanh số cao nhất hãng với 5.786 chiếc.

Đối với phân khúc sedan hạng C, Hyudani Elantra và

KIA Cerato cũng đang ổn định doanh số và đang khẳng định được thương hiệu xe Hàn trên thị trường.

Khác với 10 năm trước, các dòng xe Hàn Quốc đã vượt qua định nghĩa "xe Hàn là xe giá rẻ". Điều này đã được chứng minh qua các phân khúc xe như SUV, sedan hạng B,... đang ngày được ưa chuộng.

Việt Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Hyundai Thành Công, Doanh số, Hyundai Accent, Toyota Vios, Sedan hạng C Hyundai Elantra, Hyundai, MPV, Lắp ráp, So găng, Hyundai Grand i10, Sedan hạng D, Kia Cerato, Toyota, Kia Morning, Kia Sportage

0 nhận xét: