BAIC BJ80 trưng bày tại triển lãm xe Thượng Hải sao chép gần như toàn bộ thiết kế của SUV Đức, kể cả tiếng đóng cửa. Bài viết này thuộc danh...

Báo Zing: Xe Trung Quốc nhái Mercedes G-Class, giống cả tiếng đóng cửa

BAIC BJ80 trưng bày tại triển lãm xe Thượng Hải sao chép gần như toàn bộ thiết kế của SUV Đức, kể cả tiếng đóng cửa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/xe-trung-quoc-nhai-mercedes-g-class-giong-ca-tieng-dong-cua-post946876.html

Xe Trung Quốc nhái cả tiếng đóng cửa của SUV Đức Không chỉ sao chép thiết kế nội và ngoại thất, SUV Trung Quốc còn nhái cả tiếng đóng cửa của SUV Đức.

Thực tế, việc sao chép Mercedes-Benz G-Class đã có từ nhiều năm nhưng chưa thực sự hoàn thiện. Với BAIC BJ80, người xem có thể bất ngờ vì nó quá giống mẫu SUV nổi tiếng của hãng xe Đức.

Ngoại thất của BAIC BJ80 có thể khiến người xem nhầm lẫn với G-Class. Đèn pha dạng tròn, cản trước hầm hố, duy chỉ có lưới tản nhiệt là không bắt chước kiểu G-Class

Phần hông xe cũng được dập khuôn theo G-Class, từ chắn bùn tới la-zăng cỡ lớn. Và như vậy, không chỉ phần trước giống G-Class, hai bên hông xe BAIC BJ80 cũng được làm giống với SUV của Đức.

Thậm chí tiếng đóng cửa và đóng cốp của BAIC BJ80 cũng sao chép y nguyên bản G-Class. Phía sau là bánh dự phòng gắn vào cửa đóng mở khoang hành lý, và giả ốp ống xả. Nội thất của BAIC BJ80 rất giống với G-Class thế hệ trước.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Mercedes-Benz và hãng xe Trung Quốc BAIC có quan hệ đối tác. Cả hai sẽ sản xuất xe cho thị trường Trung Quốc, trước mắt là xe điện.

Không rõ Mercedes-Benz sẽ phản hồi thế nào về BJ80 nhưng dường như nó không khiến hãng xe Đức bận tâm. Dù thế nào đi nữa, BJ80 chỉ là sản phẩm sao chép và không thể đạt tới đẳng cấp của G-Class dù chỉ là phần nhỏ.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • BAIC, BAIC BJ80, Mercedes G-Class, Trung Quốc BAIC, Mercedes-Benz G-Class, Triển lãm xe, Hãng xe, Gia Nguyễn, Nhái, Sao chép, Mercedes-benz, Y nguyên, Xe điện, Chắn bùn, SUV

0 nhận xét: