Những chiếc xe 2 thì Suzuki RGV từng là niềm mơ ước của các 'dân chơi' từ những năm cuối thập kỷ 90 đến nay vẫn còn được một số ngườ...

Báo Doanh Nghiệp: 'Huyền thoại RGV' của dân chơi xe Hà Nội

Những chiếc xe 2 thì Suzuki RGV từng là niềm mơ ước của các 'dân chơi' từ những năm cuối thập kỷ 90 đến nay vẫn còn được một số người 'nuôi dưỡng', sự hào hứng trước kiểu dáng thế thao phóng khoáng và tiếng nổ giòn tan vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/-huyen-thoai-rgv-cua-dan-choi-xe-ha-noi/2019071203303513

- Video "huyền thoại RGV" của dân chơi xe Hà Nội. Nguồn: Dân Trí.

Suzuki RGV có thể nói là một trong những mẫu xe đặc biệt nhất ở Việt Nam vào thời điểm những năm cuối thập kỷ 90. Dòng xe này khiến không ít người khó chịu vì tiếng nổ inh tai nhưng lại thu hút đặc biệt với giới yêu tốc độ, cá tính.

Trải qua hàng chục năm, giá của những chiếc RGV "còn ngon" ngày nay không hề rẻ, có khi tương đương với một chiếc xe ga loại đắt tiền nhất, từ 70 - 150 triệu đồng. Cá biệt, có chiếc "hàng hiếm" được định giá lên tới 300 triệu đồng.

RGV là xe máy 2 thịnh hành từ những năm cuối thập kỷ 90 đến những năm đầu 2000. Sau này, do công nghệ động cơ không đáp ứng những tiêu chuẩn mới khắt khe hơn về khí thải cũng như mức tiêu hao nhiên liệu, dòng xe này dần bị xe 4 thì thay thế và không còn được sản xuất.

Tại Hà Nội, có một câu lạc bộ người cùng đam mê xe RGV quy tụ khoảng 100 thành viên. Anh Nguyễn Thanh Sơn, một người đã gắn bó với dòng xe này 5 năm, chia sẻ: "Chúng tôi đùa nhau đây là dòng xe vạn người ghét vì tiếng nổ thì inh tai, nhức óc, khói bụi mờ mịt. Nhưng với những người trót yêu RGV như tôi thì tiếng nổ giòn tan, làn khói thơm và tốc độ của nó lại là điểm thu hút nhất".

"Chơi RGV tốn kém lắm. Dòng xe này giờ không sản xuất mới nên để săn lùng, tìm kiếm một chiếc xe ưng ý, sang tên đổi chủ tốn kém hàng trăm triệu đồng. Chưa kể, người chơi xe phải am hiểu về xe để chăm sóc, sửa chữa liên tục. Bỏ tiền mua xe về mà không bảo trì bảo dưỡng thì xe xuống cấp rất nhanh", anh Sơn cho biết thêm.

Dòng xe chạy động cơ hai thì có vận tốc lớn hơn xe bốn thì bình thường, tối đa có thể đạt khoảng 140km/h.

Đối với nhiều người, chiếc RGV không khác gì một mẫu xe phân khối lớn thời nay. Hệ thống phanh đĩa được sử dụng trên cả 2 bánh giúp cho những người điều khiển có thể dễ dàng kiểm soát được tốc độ.

Tại câu lạc bộ người yêu RGV Hà Nội, các thành viên thường xuyên mang những chiếc xe đến giao lưu, đi phượt. Đây là dịp họ được chia sẻ về niềm đam mê có phần kì lạ, khác biệt.

Anh Nguyễn Quân, một thành viên CLB này cho biết: "Chơi xe RGV mà không kiên trì, nhẫn nại thì chỉ là chạy theo trào lưu thôi. Người đi xe máy bình thường chỉ cần biết lúc nào cần đổ xăng còn chúng tôi phải hiểu nó như hiểu chính mình vậy".

"Chơi RGV còn cần có ý thức nữa. Mình thì yêu tiếng nổ, mùi khói đó nhưng sẽ làm người khác khó chịu. Vì vậy anh em bảo nhau chỉ đi tại những nơi đường vắng, thông thoáng và đặc biệt là không đi trong đêm, ảnh hưởng người khác. Đam mê vẫn phải có văn hóa, đừng để người ta thêm ghét RGV rồi ghét oan người chơi", anh Quân nói thêm.

Các thế hệ RGV từng được biết đến là Suzuki RGV 120, Suzuki Sport 110, RGV 120 và RGX 120. Xe được nhớ đến bởi trọng lượng nhẹ, máy mạnh, đầm, tăng, giảm tốc nhanh.

Ngày nay RGV có thể được độ thêm các bộ phận tùy theo ý thích của người chơi.

Những người ưa trải nghiệm tốc độ, thích tiếng máy 2 thì thường có câu cửa miệng “ngàn lời nói không bằng tiếng khói RGV”.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

loading...

Tìm kiếm:✨

  • RGV, Suzuki RGV, Suzuki RGV 120, Dân chơi, Inh tai, Giòn tan, Nhức óc, Nguyễn Quân, Phóng khoáng, Dòng xe, Nguyễn Thanh Sơn, Xe ga, Nguyên vẹn, Cửa miệng, Video

0 nhận xét: