De Tomaso P72 gây ít nhiều tiếng vang khi được giới thiệu tại lễ hội xe Goodwood Festival of Speed vừa diễn ra tại Anh. Bài viết này thuộc d...

Báo Zing: Vừa lộ diện, siêu xe De Tomaso bị tố sao chép thiết kế của Ferrari

De Tomaso P72 gây ít nhiều tiếng vang khi được giới thiệu tại lễ hội xe Goodwood Festival of Speed vừa diễn ra tại Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/vua-lo-dien-sieu-xe-de-tomaso-bi-to-sao-chep-thiet-ke-cua-ferrari-post965307.html

Nhà tài phiệt James Glickenhaus, người nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe cực hiếm, đã lên tiếng cho rằng De Tomaso P72 sao chép thiết kế của Ferrari P4/5.

Trong dòng tweet đăng tải hôm 8/7, ông này cáo buộc De Tomaso sao chép siêu xe Ferrari P3/4, đồng thời vay mượn thiết kế của Ferrari P4/5. Riêng phần nội thất được cho là của Pagani.

Thực tế, De Tomaso P72 có khá nhiều điểm chung với siêu xe Ferrari P4/5, đặc biệt là phần đầu xe. Tuy nhiên, phần sau lại khác biệt với thân xe mềm mại, hốc gió lớn hơn, đường vuốt bên hông xe không đụng hàng.

De Tomaso cho biết siêu xe P72 do Jowyn Wong thiết kế lấy cảm hứng từ các mẫu xe thể thao của hãng cách đây 60 năm, gồm Sport 1000, Sport 2000, Sport 5000 và P70. Đây là dự án chung giữa Alejandro de Tomaso và Carroll Shelby.

Trong khi đó, Peter Brock, người thiết kế siêu xe P70, cho rằng P72 không phải sản phẩm sao chép. Điều đó thể hiện qua nhiều chi tiết tinh tế và hiện đại. Ông cho rằng De Tomaso P72 sẽ tạo nên chuẩn mới cho siêu xe hiện nay.

De Tomaso cũng đồng thời cung cấp cho báo giới bản vẽ của P72 nhằm chứng minh siêu xe này không phải sản phẩm sao chép như cáo buộc. Được biết, James Glickenhaus hiện sở hữu Scuderia Cameron Glickenhaus, hãng phát triển siêu xe SCG 003.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • De Tomaso, De Tomaso P72, P70, Peter Brock, Alejandro de Tomaso, James Glickenhaus, Goodwood Festival of Speed, SCG 003, Scuderia Cameron Glickenhaus, SPORT, Ferrari P4/5, Carroll Shelby, Ferrari, Sao chép, Siêu xe

0 nhận xét: