Các sản phẩm công nghiệp made in Germany được tôn sùng vì chất lượng luôn được tin rằng được kiểm soát chặt chẽ, gắt gao. Nhưng hôm nay thì ...

Báo Cartimes: 'Ngôi sao' rồi cũng hoen ố?

Các sản phẩm công nghiệp made in Germany được tôn sùng vì chất lượng luôn được tin rằng được kiểm soát chặt chẽ, gắt gao. Nhưng hôm nay thì ngôi sao sáng nhất cũng hoen ố?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/ngoi-sao-roi-cung-hoen-o-3502.htm

Còn nhớ, hôm coi phim The Reader, chuyên gia Đức học Lê Quang có nói: “Người Đức đề cao kỷ luật đến cứng nhắc” - ông nhà văn tiểu thuyết The Reader định xin một vai lái tàu trong phim mà cũng không được vì ông không có nghề lái tàu. Vậy nên các sản phẩm công nghiệp “made in Germany” được tôn sùng vì chất lượng luôn được tin rằng được kiểm soát chặt chẽ, gắt gao.

Nhưng hôm nay thì ngôi sao sáng nhất cũng hoen ố?

Các hãng xe Đức đối mặt với những án phạt vì gian lận khí thải

Tập đoàn mẹ Daimler của thương hiệu ngôi sao nước Đức Mercedes-Benz đang đối mặt với mức phạt từ 900 triệu tới 1 tỷ euro vì gian lận khí thải với động cơ diesel. Cụ thể, một phần mềm trái phép được trang bị cho các loại xe hạng C và E-class của Mercedes-Benz nhằm gian lận mức độ khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó Volkswagen cũng mắc bệnh gian dối với mức phạt tương tự. Tháng 5 vừa qua Porsche bị phạt 535 triệu euro, Bosch 90 triệu euro và mức phạt 800 triệu euro đối với Audi - tất cả đều là những ngôi sao của nước Đức trong ngành công nghiệp ô tô.

Các "ngôi sao" của Đức trong ngành công nghiệp ô tô đang bị suy giảm lòng tin

Trong một diễn biến khác, thấy nói tập đoàn BMW châu Á (BMW Group Asia) gửi thư cho một trang công nghệ Việt Nam phản đối việc nhà báo Việt gọi VinFast Lux SA2.0 là "Xe Việt ruột BMW giá ngang Hyundai SantaFe".

BMW Group Asia cho rằng: "Lux SA2.0 và BMW X5 hoàn toàn không thể được so sánh với nhau. Lý do là công nghệ được BMW bán bản quyền cho VinFast sử dụng là từ mẫu xe thế hệ trước, trong khi X5 thế hệ mới được nâng cấp mạnh, toàn diện và được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Hơn nữa, thiết xe VinFast cũng như nguồn linh kiện, phụ tùng và quá trình sản xuất của VinFast hoàn toàn không liên quan đến tập đoàn BMW".

Nguồn linh kiện, phụ tùng và quá trình sản xuất của VinFast hoàn toàn không liên quan đến tập đoàn BMW

Sau email này của BMW Group Asia, hàng loạt các bài trên nhiều báo có cái tít gây sốc như trên đã đổi tít thành "Xe Việt nền tảng BMW", "Xe Việt, công nghệ châu Âu"..., tuy nhiên link gốc vẫn giữ tít cũ.

BMW X5 thế hệ mới vừa được Trường Hải ra mắt hồi đầu tháng 7. Còn Thành Công, hình như không phản ứng gì về vụ SantaFe bị lôi ra đọ giá.

Nói qua nói lại chẳng bằng nói thật. Thế giới ngày nay, chả nên sống chết đặt niềm tin và hy vọng vào ai. Tin ở chính mình thôi, dù mình cũng đang hoang mang lắm luôn...

Nguồn: FB Nhà báo Thủy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Volkswagen, Audi, Động cơ diesel, Khí thải, Gian lận, Porsche, Phần mềm, Thương hiệu, Tháng bảy, BMW Group Asia, Hoen ố, The Reader, VINFAST, MADE, BMW X5, SA2, Đức Mercedes-Benz, Thủy Phạm, Tôn sùng, BMW châu Á

0 nhận xét: