Lexus sẽ vén màn concept xe điện đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Tokyo diễn ra vào tháng 10/2019. Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng...

Báo Ôtô Xe Máy: Lexus chuẩn bị 'vén màn' mẫu xe điện đầu tiên

Lexus sẽ vén màn concept xe điện đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Tokyo diễn ra vào tháng 10/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ôtô Xe Máy, nguồn bài: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/lexus-chuan-bi-ven-man-mau-xe-dien-dau-tien

Theo Autocar, mẫu EV dành cho không gian đô thị lấy cảm hứng từ bản concept Lexus LF-SA 2015 và sẽ đi theo phong cách hatchback. Thiết kế mang đậm chất tương lai khiến “thành viên mới” trở nên khác biệt so với các sản phẩm hiện có của hãng.

Giám đốc thiết kế Koichi Suga đang trong giai đoạn hoàn thiện thiết kế mẫu xe. Chủ tịch Akio Toyoda chưa phê duyệt thiết kế cuối cùng, song trả lời Autocar, ông Koichi Suga tiết lộ: lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus sẽ không biến mất hoàn toàn. Theo ông, lưới tản nhiệt không chỉ có chức năng làm mát mà còn giống như bộ mặt của một chiếc xe.

Bên trong, thương hiệu xe sang của Toyota trang bị cho mẫu EV công nghệ thông tin giải trí hiện đại với hai màn hình đặt ở hai bên vô-lăng.

Hiện tại, tên gọi, thông số kỹ thuật cũng như thời điểm bản thương mại được đưa lên dây chuyền sản xuất vẫn là ẩn số.

Giữa bối cảnh hầu hết “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô đều đã hiện diện ở phân khúc xe “xanh”, ông Koji Sato - Phó chủ tịch Lexus - cho rằng: Hãng cần tạo ra sản phẩm hấp dẫn và có thể cạnh tranh trên thị trường. Hãng xe Nhật đã đầu tư khoản tiền không nhỏ cho việc phát triển hệ truyền động mới phục vụ kế hoạch điện khí hóa danh mục sản phẩm trong những năm tới.

Ngoài ra, các kỹ sư của hãng đang bắt tay thiết kế nền tảng cho xe điện. Nhiều khả năng nền tảng này sẽ được dùng cho các xe của Toyota. Cả hai đặt mục tiêu giới thiệu trên thị trường 10 mẫu xe điện vào năm 2025.

Không dừng lại ở đó, Lexus còn tập trung khá nhiều nguồn lực cho việc nghiên cứu động cơ điện tích hợp trong bánh xe. Dù vậy, ông Sato cũng thừa nhận rằng: Công ty sẽ mất nhiều năm để có thể hiện thực hóa công nghệ.

Ông Sato chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng các bánh xe hoạt động độc lập sẽ mang lại sự nhanh nhẹn, ổn định cùng cảm giác lái phấn khích hơn. Lexus tiếp tục theo đuổi cơ hội thú vị này”.

Ngân Hà

Tìm kiếm:✨

  • SATO, Koji Sato, Triển lãm ôtô Tokyo, Vén màn, Akio Toyoda, Lexus, Xe điện, Điện khí hóa, Concept, Con suốt, Không gian đô thị, Thiết kế mẫu, Tản nhiệt, Toyota, Bánh xe, Hatch-back, Động cơ điện, Công nghiệp ôtô, Ẩn số, Thông số kỹ thuật

0 nhận xét: