Ông Bram Schot, chủ tịch Audi, cho biết công ty đang có kế hoạch phát triển mẫu xe thể thao công nghệ cao để thay thế huyền thoại R8 trong t...

Báo Zing: Audi dự định ra mắt xe điện thể thao thay thế R8, giá từ 223.000 USD

Ông Bram Schot, chủ tịch Audi, cho biết công ty đang có kế hoạch phát triển mẫu xe thể thao công nghệ cao để thay thế huyền thoại R8 trong tương lai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/audi-du-dinh-ra-mat-xe-dien-the-thao-thay-the-r8-gia-tu-223000-usd-post976691.html

Car Magazine cho biết Audi đã nói chuyện cùng hãng ôtô Rimac với hy vọng tạo ra một mẫu xe hiệu suất cao thay thế R8 mang tên Audi RS e-Tron. Có khá ít thông tin về mẫu xe mới này, dự kiến nó sẽ được ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.

Hãng xe Audi tiết lộ mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà nhà máy Bollinger Hofe, hệ truyền động trên chiếc RS e-Tron sẽ được đảm nhận bởi Rimac.

Chiếc xe sẽ được trang bị 4 động cơ điện kết hợp cùng với hệ dẫn động 4 bánh AWD. Công suất của mẫu xe này dự kiến khoảng 937 mã lực, cho phép xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

Nhiều tin đồn cho biết RS e-Tron sẽ sử dụng bộ pin có dung lượng 95 kWh cùng với hệ thống sạc không dây, giúp xe dễ dàng di chuyển được khoảng 480 km trước khi phải dừng lại sạc. Ngoài ra, xe cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh.

Mẫu xe 2 ghế ngồi này sẽ sử dụng khung gầm với thiết kế nhôm nguyên khối cùng hệ thống khí động học chủ động Active Aerodynamic.

Giá bán của dòng xe mới này khá ấn tượng, phiên bản thấp nhất có giá chỉ từ 223.670 USD.

Audi không cho rằng mẫu RS-eTron là dự án quan trọng vì sự thất bại của R8 e-Tron trong quá khứ.

Tuy nhiên kế hoạch này vẫn chưa được chính thức phê duyệt, ông Schot nói rằng Audi cần tập trung nguồn lực cho các dự án quan trọng hơn và loại bỏ những dự án không cần thiết. Chiếc RS e-Tron không được xếp vào trong những dự án quan trọng vì sự thất bại trước đó của mẫu xe điện R8 e-Tron, mẫu xe này chỉ bán được hơn 100 chiếc trước khi bị khai tử.

Tuấn An
Nguồn: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Bram Schot, R8 e-tron, CAR Magazine, Xe điện, Động cơ điện, AWD, Audi, Mã lực, Hãng xe, Công suất, Khí động học, Công ty ô tô, Hệ dẫn động, Nguyên khối, Dự định, Sạc, Khai tử, Mẫu xe, Pin, Tăng tốc

0 nhận xét: