Có vẻ đặt động cơ F1 lên siêu xe đường phố không đơn giản. Siêu xe Mercedes-AMG Project One chỉ có thể giao cho khách hàng vào năm 2021, chậ...

Báo Zing: 'Quái vật siêu xe' của Mercedes-AMG giao chậm 2 năm, chủ xe khóc ròng

Có vẻ đặt động cơ F1 lên siêu xe đường phố không đơn giản. Siêu xe Mercedes-AMG Project One chỉ có thể giao cho khách hàng vào năm 2021, chậm tiến độ 2 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/quai-vat-sieu-xe-cua-mercedes-amg-giao-cham-2-nam-chu-xe-khoc-rong-post977176.html

Mercedes-AMG Project One lộ diện cách đây gần hai năm, nhưng suốt thời gian đó người ta chưa thấy mẫu xe này xuất hiện trở lại.

Động cơ F1 mạnh tới 1.000 mã lực khiến Project One giống như thỏi nam châm hút khách hàng tiềm năng. Siêu xe bán hết trước khi sản xuất.

Trang Auto Motor Sport của Đức vừa loan tin dữ cho các chủ xe Project One. Những người này phải chờ thêm 2 năm nữa mới được chạm vào siêu xe của mình.

Vấn đề ở đây là gì? Auto Motor Sport tiết lộ những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua khi gắn động cơ F1 vào siêu xe đường phố.

Nguồn tin nội bộ của Mercedes-AMG cho biết ngay từ đầu các kỹ sư AMG đã đánh giá thấp khó khăn trên, dẫn tới tình trạng không kiểm soát được thời gian hoàn thành. Ngoài ra, việc tối ưu động cơ V6 1.6L trên Project One cũng là thử thách không nhỏ.

Theo giải trình của nhóm kỹ sư này, việc tuân thủ quy định về khí thải và kiểm tra theo chuẩn châu Âu khiến họ gặp nhiều khó khăn. Mercedes-AMG từng hứa hẹn sẽ trang bị động cơ F1 cho siêu xe đạt công suất ít nhất 1.000 mã lực. Chỉ 275 chiếc được sản xuất với giá 2,7 triệu USD.

Ngoài vấn đề khí thải, động cơ F1 còn yêu cầu nhiều quy trình phức tạp khác. Người lái không thể cứ mở cửa xe F1 rồi nhấn nút khởi động.

Cũng cần chú ý rằng xe F1 không có nút khởi động. Động cơ được kích hoạt bằng bộ khởi động bên ngoài. Trước đó, dầu động cơ cần được làm nóng, rồi sau đó động cơ mới khởi động.

Mercedes-AMG Project One là mẫu xe chạy phố hợp pháp đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ dẫn động F1. Siêu xe này được kỳ vọng có thể đánh bại Bugatti Chiron.

Gia Nguyễn
Ảnh: Motor1

Tìm kiếm:✨

  • Giao chậm, Mercedes-AMG Project One, Auto Motor Sport, Project One, AMG, Công thức 1, ONE, Quái vật, Chủ xe, Bugatti Chiron, Siêu xe, Tin dữ, Khí thải, Nam châm, Hệ dẫn động, Thỏi, Kỹ sư, Động cơ, Mã lực, Hút khách

0 nhận xét: