Ô tô Hyundai Grand i10 được đánh giá là khá rộng rãi so với các đối thủ cùng phân khúc, giá cả hợp lý, vận hành ổn. Tuy nhiên sau thời gian ...

Báo VietQ: Ô tô Hyundai Grand i10 lộ loạt lỗi 'chết người' nên cân nhắc khi 'xuống tiền'

Ô tô Hyundai Grand i10 được đánh giá là khá rộng rãi so với các đối thủ cùng phân khúc, giá cả hợp lý, vận hành ổn. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng dòng xe này cũng lộ không ít nhược điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/o-to-hyundai-grand-i10-lo-hang-loat-loi-chet-nguoi-can-can-nhac-xuong-tien-d165342.html

Ô tô Hyundai Grand i10 là mẫu xe hạng A giá rẻ và có nhiều phiên bản để lựa chọn. Với tầm giá khoảng 400 triệu đồng, Hyundai Grand i10 đang là một trong những mẫu xe nhận được sự quan tâm hàng đầu của đại đa số khách hàng lần đầu mua xe hoặc chạy dịch vụ.

Cụ thể, ô tô Hyundai Grand i10 được đánh giá là khá rộng rãi so với các đối thủ cùng phân khúc, khoang hành lý xe rộng, có thể gập thêm hàng ghế sau. Xe được trang bị gương chỉnh điện gập điện tiện dụng, chìa khóa thông minh cùng tính năng khởi động bằng nút bấm Start/Stop, xe sở hữu 2 túi khí thay vì 1 túi khí như các đối thủ cùng phân khúc.

Tại Việt Nam xe ô tô Hyundai Grand i10 là ông vua của phân khúc xe hạng A tại thị trường Việt Nam, khi doanh số mẫu xe này lớn gấp 2 – 3 lần so với phần còn lại của phân khúc. Nhưng bán chạy không đồng nghĩa với sự hoàn hảo, mẫu xe này vẫn thường xuyên gặp những lỗi vụn vặt, và thậm chí phải triệu hồi vì những lỗi nghiêm trọng.

Xe Hyundai Grand i10 lộ nhiều lỗi cần cân nhắc trước khi mua

Lỗi lắp ráp nhầm phanh và lỗi bu lông

Tính riêng trong năm 2018, Hyundai Grand i10 gặp 2 lỗi khá nghiêm trọng kể từ khi chuyển sang sản xuất và lắp ráp trong nước vào tháng 7/2017. Đầu tiên là vào tháng 5/2018, Hyundai Grand i10 triêu hồi 178 xe vì lỗi lắp ráp nhầm phanh.

Theo thông số kỹ thuật đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam, Hyundai Grand i10 sẽ sử dụng phanh đĩa trước và phanh tang trống sau trên tất cả phiên bản. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên lắp ráp nhầm phanh đĩa dành cho hai bánh sau, vốn là cấu hình trên phiên bản thử nghiệm Grand i10 1.2 AT GLS.

Đến tháng 10/2018, hơn 11.500 xe Hyundai Grand i10 tiếp tục bị triệu hồi để thay thế bu lông bắt puly đầu trục khuỷu trên phiên bản động cơ 1.2L, trang bị trên 3 phiên bản hatchback và 3 phiên bản sedan. Những mẫu xe bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ thời điểm 7/6/2017 – 31/3/2018, tức hơn 9 tháng kể từ khi chuyển sang lắp ráp trong nước.

Lỗi hao dầu

Đây là lỗi từng thấy trên Hyundai Grand i10 thế hệ trước, nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ. Không chỉ sau thời gian sử dụng, Hyundai Grand i10 mới bắt đầu triệu chứng trên, nhiều xe này gặp lỗi hao dầu ngay từ vài ngàn km đầu tiên.

Cột lái phát ra tiếng kêu khó chịu

Xe hay xuất hiện tiếng kêu “lục cục” hay “lọc cọc” ngay phía sau vô lăng. Tương tự lỗi hao dầu, nhiều xe Hyundai Grand i10 ngay từ khi bàn giao cho khách hàng đã xuất hiện lỗi trên, thay vì xuất hiện sau thời gian sử dụng. Dù lỗi trên không ảnh hưởng quá nhiều đến an toàn cũng như khả năng vận hành của xe, nhưng sự êm ái của Hyundai Grand i10 bị ảnh hưởng khá nhiều.

Khó vào số lùi trên phiên bản MT

Không chỉ trên các dòng xe lắp ráp trong nước, các dòng xe i10 nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ cũng gặp hiện tượng khó vào số lùi trên phiên bản MT.

Xe thường bị ù, hệ thống điều hòa phát ra tiếng kêu

Hyundai Grand i10 còn có những sự cố riêng lẻ khác nhau như: xe bị ù ga, hệ thống điều hòa phát ra tiếng kêu, phát ra tiếng kêu khi đánh lái sang phải, mất garanty… Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp là cá biệt và không ảnh hưởng quá lớn đến vận hành của xe cũng như an toàn cho người sử dụng.

An Dương (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Hyundai Grand i10, Bu lông, I10, Số lùi, Tiếng kêu, Lục cục, Hao, Thời gian sử dụng, Lọc cọc, Chết người, Đĩa phanh, Lắp ráp, Phát ra, Phiên bản thử nghiệm, Tang trống, Túi khí, Vụn vặt, Gập, Phanh, Dòng xe

0 nhận xét: